Tôi tin rằng có 5 yếu tố chính góp phần tạo nên niềm vui và thành công khi luyện tập và chơi bóng đá.

Tạo niềm vui cho trẻ em
Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất là tạo niềm vui cho các bé. Nếu bạn có thể làm cho nó thú vị, họ sẽ đến tập với sự nhiệt tình và sẵn sàng học hỏi. Điều đó tạo tiền đề để dạy những điều cơ bản cơ bản của bóng đá.

Các nguyên tắc cơ bản cơ bản
Các nguyên tắc cơ bản của bóng đá là điều quan trọng thứ hai. Điều này phải được thực hiện ngay từ khi còn nhỏ. Bằng cách dạy cho bọn trẻ những nguyên tắc cơ bản ngay từ khi còn nhỏ, chúng sẽ mang theo nền tảng đó cho việc học tập trong tương lai. Giống như bất cứ điều gì khác, xây nhà, lập kế hoạch dự án cho các dự án hệ thống Công nghệ thông tin hoặc học trò chơi bóng đá. Nền tảng vững chắc là chìa khóa thành công.

Lập kế hoạch cho các buổi thực hành của bạn
Yếu tố thứ ba là chuẩn bị và có kế hoạch cho mỗi buổi tập. Mỗi buổi thực hành nên tập trung vào một chủ đề cụ thể. Có lẽ hôm nay chúng ta sẽ học về cách rê bóng bằng lòng trong của mỗi bàn chân, bằng cách kiểm soát bóng và giữ nó gần chân và không để bóng đi quá xa trước mặt. Kiểm soát bóng là một yếu tố quan trọng trong việc học các trò chơi bóng đá. Bạn có thể làm cho bài tập dạy học này trở nên thú vị bằng cách để các cầu thủ rê bóng xung quanh các đồ vật, lẫn nhau, có một cuộc đua hình đặng văn lâm với quyền kiểm soát, v.v. Tuy nhiên, trọng tâm phải là giữ bóng gần, sử dụng cả hai chân và vui vẻ khi thực hiện các bài tập này . Mỗi buổi thực hành nên có một chủ đề, hoặc một kết quả mong đợi về những gì bạn muốn đạt được trong buổi đó. Các hạng mục khác cần thực hiện là chuyền bóng, bắn súng, đặt bẫy, … Ngoài ra, ở độ tuổi còn rất nhỏ như 6 – 8, bạn phải thực hành ngắn gọn. Các cầu thủ trẻ không có khả năng tập trung trong thời gian rất dài.

Tổ chức nhóm của bạn, hỗ trợ cha mẹ
Yếu tố thứ tư là cần có sự ủng hộ và thấu hiểu của các bậc phụ huynh. Bạn cần đưa ra ngay từ đầu mỗi mùa giải mong đợi của bạn đối với cha mẹ và thảo luận với họ. Cha mẹ cần hiểu rằng bạn, và chỉ bạn, sẽ dạy các cầu thủ cách chơi trò chơi. Sẽ không có sự nhấn mạnh vào chiến thắng. Trọng tâm sẽ là học các nguyên tắc cơ bản của trò chơi. Nếu các cầu thủ làm được điều đó, chiến thắng chỉ rơi vào vị trí.

Cha mẹ cũng cần biết rằng chỉ huấn luyện viên mới nên cung cấp phản hồi tích cực cho các cầu thủ cả trong quá trình luyện tập cũng như trong ngày thi đấu. Cha mẹ nên thể hiện sự ủng hộ tích cực đối với con của họ và những đứa trẻ khác trong đội, nhưng bất cứ lúc nào cha mẹ cũng không nên hét lên hướng dẫn cho con của họ trong buổi tập hoặc ngày thi đấu. Các cầu thủ chỉ có thể đi theo một bậc thầy, và đó là huấn luyện viên. Tôi có thể nhớ như thể ngày hôm qua, tôi đã có một cô gái ở một trong những đội Dưới 8 tuổi của tôi bước ra khỏi sân khi đang nghỉ giữa hiệp và khóc và tôi không biết điều gì đã xảy ra. Tôi không thấy rằng cô ấy bị thương hay bị thương. Vì vậy, tôi hỏi cô ấy tại sao cô ấy lại khóc. Cô ấy nói, bố và mẹ tôi đang mắng tôi làm một việc, và bạn đang bảo tôi làm một việc khác. Tôi không biết phải làm gì. Tôi không muốn trái lời bố mẹ. Chà, bạn có thể đặt cược khi trận đấu kết thúc, chúng tôi đã họp phụ huynh để tránh điều này xảy ra lần nữa. Ngoài ra, bất kỳ lúc nào phụ huynh cũng không được tiêu cực đối với các cầu thủ trong đội của chúng tôi, đội đối địch hoặc các quan chức trưởng thành của trò chơi.